Vai trò quan trọng của canxi với hệ miễn dịch

Canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy của quá trình phản ứng miễn dịch. Mọi người đều biết, tế bào bạch cầu là thành viên quan trọng nhất trong hệ miễn dịch của con người. Khi vi khuẩn, độc tố gây bệnh, dị vật và vật chất dị thường sản sinh trong cơ thể ( như hỗn hợp kháng nguyên kháng thể, tế bào ung thư…) xuất hiện, thông tin đó được truyền đến những vị trí đang bị nguy hiểm, bạch cầu bao vây và tiêu diệt vi khẩn và độc tố gây bệnh.

Trong quá trình này yếu tố phát hiện sớm nhất những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể chính là Canxi, vì Canxi giữ vai trò truyền dẫn thông tin thứ hai trong cơ thể rất quan trọng. Canxi còn giữ vai trò kích hoạt khả năng di chuyển và bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của bạch cầu.

Hiện nay có nhiều căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch bị mất cân bằng ví dụ như: Bệnh viêm gan, xơ gan liên quan trực tiếp đến hệ miễn dịch bị suy giảm. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh ung thư là do chức năng của tế bào bạch cầu kém đi, làm cho chúng mất tác dụng nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cũng do chức năng miễn dịch mất cân bằng mà cơ thể phát sinh các bệnh tự thân như: Viêm tiểu cẩn thận, phong thấp, viêm khớp, ban đỏ, cường giáp…Cho nên đối với những bệnh do công năng hệ miễn dịch suy giản, trên cơ sở điều trị bệnh nguyên phát, ta cần bổ sung Canxi hợp lý để điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch, làm cho cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Kết luận: Canxi có vai trò như bộ não của hệ miễn dịch trong cơ thể người. Thiếu canxi đồng nghĩa với hệ miễn dịch bị suy giảm sức mạnh.


Date: 18-11-2015
HomeTin liên quan


Khắc phục nguồn nước nhiễm amoni Khắc phục nguồn nước nhiễm amoni
Theo kết quả phân tích mẫu nước của trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Hà Nội, trên 50% mẫu nước sinh hoạt lấy tại các Trạm cấp nước tập trung ở 12 huyện ngoại thành bị nhiễm amoni vượt tiêu chuẩn từ 3 – 5 lần, thậm chí có nơi vượt tiêu chuẩn đến 8 lần ...
Date:(18-11-2015 )

chi tiet Chi tiết